Bố trí lâu dài 4 điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Ngày 3 - 9, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trưng bày các sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa tại 4 địa điểm trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Các đại biểu thăm một gian hàng trưng bày.

Tham dự có đại diện Sở Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Thanh Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Viện Nông nghiệp Thanh Hóa…

Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại tầng 1 toà nhà VCCI Thanh Hóa.

4 điểm được lựa chọn bày bán các sản phẩm gồm: Trung tâm Trưng bày hàng hóa tỉnh Thanh Hóa của Chi nhánh VCCI, tại số 91 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đông Thọ; quầy bán hàng trong chung cư Xuân Mai, phường Đông Hải; cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Viện Nông nghiệp Thanh Hóa, số 567 Quang Trung 3, phường Đông Vệ và quầy hàng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ở số 18, đường Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa. Tại các điểm, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới hỗ trợ một phần kinh phí để chủ các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất duy trì gian hàng.

Các loại giống cây trồng của Công ty CP Giống cây trồng Thanh Hóa cũng được giới thiệu.

Tại mỗi điểm đều có hàng chục sản phẩm hàng hóa đặc trưng của các vùng miền trong tỉnh đã được công nhận là sản phẩm OCOP, được trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm. Ngoài ra, nhiều sản phẩm đang được xây dựng thành sản phẩm OCOP, những sản phẩm nông - lâm nghiệp tiềm năng cũng được bày bán.

Một số sản phẩm chưa được công nhận sản phẩm OCOP nhưng có tiềm năng cũng được trưng bày giới thiệu.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 42 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 2 sản phẩm đã đề xuất trở thành sản phẩm OCOP Quốc gia. Nhiều sản phẩm OCOP đã phát triển được thị trường rộng mở, như: dưa lưới, dưa vàng kim hoàng hậu của Công ty CP Xây dựng và Thương mại Phong Cách Mới; sản phẩm mắm và nước mắm Lê Gia; bánh gai Lâm Thắm, miến gạo Thăng Long; chè Bình Sơn; chiếu cói Ngân Khương; rượu Sâm Báo; chè lam Phủ Quảng…

Sản phẩm kẹo lạc Đức Giang (Thọ Xuân) bày bán tại điểm bán hàng của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trên đường Hạc Thành, TP Thanh Hóa.