Description
Từ lâu hình ảnh cây lúa không chỉ xuất hiện trong thơ ca mà nó còn đi sâu vào trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam lúa gạo là hạt ngọc trời ban, là lương thực chính của người dân Việt từ bao đời nay, cũng từ nguyên liệu là hạt gạo mà người nông dân đã sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm khác nhau như bún, miến, phở… Trong đó có miến gạo là loại thực phẩm khô được sử dụng phổ biến nhất.
Nếu đến với làng Phú Văn, xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh các tấm phên, cây sào phơi miến gạo khắp ngoài ngõ trong sân mỗi gia đình. Những sợi miến gạo ấy khi nấu lên có độ dai mềm, có mùi thơm của gạo mới, nó chứa đựng cả tâm tình của những người làm miến. Là một trong số những người đang gìn giữ và phát huy nghề làm miến của gia đình, Ông Phương đã tạo nên được một thương hiệu miến gạo cho riêng mình “Miến gạo Phương Nhàn”.
Miến gạo là nghề được bà con làm từ rất lâu đời, truyền tay nhau tạo ra những sợi miến thơm mùi gạo mới của quê hương. Với hơn 15 năm gắn bó với nghề làm miến, cái tâm cái tình mà ông cùng gia đình đều đặt hết vào những sào miến trắng tinh hong dưới cái nắng, gió bay bay phảng phất mùi thơm của gạo mới, mùi thơm của những sợi miến mới làm đã tạo nên một nét riêng biệt cho nghề làm miến tại xã Tân Châu, Thiệu Hóa. Với việc nâng cao chất lượng, cải tiến máy móc để làm miến, Ông Phương đã tạo nên những giá trị kinh tế ngay tại địa phương của mình, để dù đi đến nơi đâu, thưởng thức bao nhiêu loại miến khách hàng cũng sẽ không quên được hương vị của miến gạo Phương Nhàn cùng với cuộc sông mộc mạc, bình dị nhưng lại ân tình, mến khách của con người nơi đây.
Miến được làm từ 100% gạo tẻ, không pha tạp chất chính là yếu tố tiên quyết để tạo nên những sợi miến dai ngon, đạt chuẩn. Cơ sở miến gạo Phương Nhàn đã mang lại những sợi miến chất lượng nhất đến với người tiêu dùng. Ngày nay miến đang là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nếu dùng miến cho thực đơn hàng ngày một cách hợp lí sẽ là thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân và duy trì cân nặng bởi miến gạo được làm từ tinh bột, không chứa chất béo và ít calo. Miến gạo có thể dùng để chế biến nhiều món ngon như miến sào, miến luộc, hay nấu canh…Miến gạo Phương Nhàn được công nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022 và đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Về quy trình sản xuất:
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu: Loại gạo được chọn làm miến không được dẻo, nếu gạo dẻo sẽ không làm được miến gạo và khi luộc lên thì sẽ dính.
Bước 2: Vo sạch và ngâm gạo: Gạo sao khi được ngâm mềm sẽ được đem xay thành bột nước.
Bước 3: Bột nước khi đã xay sẽ được đem trực tiếp qua máy hút bột chân không để tách nước chua và làm khô bột trước khi đem đi đùn sợi.
Bước 4: Bột sau khi hoàn thành với một màu trắng đặc trưng sẽ đem qua máy làm sợi để tạo hình thành sợi miến.
Bước 5: Để được những sợi miến trắng tinh được bó gọn gàng thì sau khi sợi miến được ép bằng máy tạo sợi sẽ được ủ trong thời gian từ 6 đến 7 tiếng để miến khi nấu dai ngon và không bị nát. Phải trải qua bước cuối cùng là vò miến và tách sợi thì những sợi miến mới không bị dính với nhau. Nước để vò bún phải là nước sạch để cho sợi bún sạch và trắng. Sau đó cho vào sào tre để phơi, những sào tre đầy ắp những sợi miến trắng tinh được phơi dưới ánh nắng mặt trời đủ độ
Bước 6: Đóng túi, bảo quản và phân phối.
Đánh giá sản phẩm
Chưa có bình luận nào
Các sản phẩm khác của shop
Related products
Sản phẩm bán chạy nhất
- Kẹo Lạc Vừng Thanh ₫20.000
- Trà Hoàng Thảo Mộc - Gói 500gr ₫180
- Kẹo gạo lức Đức Giang ₫45.000
- Kẹo Lạc Đức Giang ₫25.000
- Kẹo gạo lức Đức Giang ₫45.000
- Mật ong rừng Chí Linh Sơn 500ml ₫500.000
- Chè lam dẻo Huynh Dung ₫35.000
- Nước Tương gia truyền làng Ái ₫40.000
Review Miến gạo Phương Nhàn (gói)
There are no reviews yet.